[Fiction] Hiddlesworth: Earl Grey Tea and The Beef Pie

posted on 21 Sep 2012 11:05 by lolic-on in Hiddlesworth
สวัสดีค่ะทุกคน
 
กะว่าจะไม่ Ship คู่นี้แล้วนะ แต่บรรดาสาวๆในบ้านฮิดเดิลสเวิร์ธเขาก็ทำให้เรา Ship จนได้ อยากโทษเค้านะ ต้องโทษพวกโน้นโน่นนนนน (โดนตบตายกลางบ้าน HW ) 
 
บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมตั้ชื่อซะชวนหิว ก็เพราะว่าอิแจน "ตัน" ชื่ออ้ะตัว (เหตุผลโคตรจะน่าฟัง) แต่มันก็มีที่มานะตัว 
 
อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า Earl grey คือชาอันโด่งดังของอังกฤษ พูดถึงชาอังกฤษก็ต้องนึกถึงเอิร์ลเกรย์ ใช่มะๆ ผู้เขียนเลยใช้คำๆนี้แทนตัวพี่ทอม (ของน้องๆ) ค่ะ เพราะเจ้าประคุณทั้งนุ่มนิ่มนุ่มนวลมีสเน่ห์ดูเป็นสุภาพบุรุษ ถ้าพี่ทอมเป็นชาก็คงเป็นเอิร์ลเกรย์นี่ล่ะ (วู้ย อิแจนละอยากชงชาเอิร์ลเกรย์ดื่มซะเดี๋ยวนี้เลย =q=)
 
ส่วน Beef Pie นี่เป็นอาหารขึ้นชื่อของออสเตรเลียค่ะ ใครๆก็รู้เนอะว่าเนื้อวัวก็ต้องเนื้ออสเตรเลีย =q= เมนูนี้เลยเป็นของหาง่ายกินง่าย ไม่ต้องมีอะไรยุ่งยากซับซ้อน แค่ซื้อมาจากซุปเปอร์ก็อุ่นกินได้เลย เหมือนพี่คริสที่เป็นคนออสเตรเลียลูกทุ่งๆ อยู่ง่ายกินง่าย (อ่านในวิกิ เห็นพี่แกบอกว่าตั้งแต่จำความได้ก็อยู่ในฟาร์มวัวแล้ว พายเนื้อนี่น่าจะเหมาะเนอะ) 
 
ส่วนสถานการณ์ในเรื่องก็เป็นตอนที่พี่คริสอายุเพิ่งจบไฮสคูลเลยออกเดินทางแบคแพค ส่วนพี่ทอมก็เป็นนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์อยู่เคมบริดจ์ ยังเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีรัศมีดาราทั้งคู่ แหม่ แล้วอีกสิบปีต่อมาทั้งคู่จะจำกันได้มั้ยเนี่ย เฮอๆ
 
ขอฝากฟิกด้วยนะคะ
 
 
ส่งท้ายด้วยรูปที่สร้างแรงบันดาลใจ =q=
 
 
(สปอยล์ฉากการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่)
 
________________________________________
 
 
 
วันที่ 18 สิงหาคม, ปี 2001 (ปลายฤดูร้อน)

อากาศแจ่มใส

หลังจากที่นั่งหลังขดหลังแข็งตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงจากเมลเบิร์น ในที่สุดฉันก็มาถึงอังกฤษจนได้ อากาศที่นี่ร้อนจนฉันต้องถอดเสื้อถักตัวยาวที่สวมมาตลอดการเดินทางออก นี่ฉันทึ่มไปรึเปล่าเนี่ยที่หลงลืมไปว่าในขณะที่ออสเตรเลีย บ้านเกิดของฉันกำลังมีลมหนาวเย็นยะเยือกจนแทบเข้ากระดูกฉันเลยเตรียมเสื้อกันหนาวมาเต็มที่ในการเดินทางคราวนี้ แต่เมื่อเจออากาศแบบนี้ฉันเองก็ไม่รู้จะแก้ไขยังไง ฉันเลยตัดสินใจถอดเสื้อตัวนอกออกสวมเพียงเสื้อยืดคอกลมบางๆที่ใส่อยู่ข้างใน ผู้หญิงข้างๆมองฉันทำหน้าตกใจนิดๆ คงเพราะร่างกายของฉันล่ะมั้ง ผมเป็นคนตัวสูง - มั้งนะ (ถ้าเขาเรียกส่วนสูง 190+ ว่าสูง) รูปร่างมีกล้ามเนื้อจากการทำงานพิเศษในไซต์ก่อสร้างเพื่อหาเงินมาซื้อมอเตอร์ไซค์มือสองที่โคตรอยากได้ แต่ตอนนี้แม่งโคตรจะเสียดายตังค์เพราะแม่งซ่อมแล้วซ่อมอีก เซ็งเป็นบ้าเลยขายมันทิ้งไปแล้วเอาเงินมาเที่ยวตอนจบไฮสคูล

ฉันคิดไว้ในใจตลอดว่าลอนดอนจะเป็นจุดหมายแรกในการตระเวณเที่ยวยุโรปของฉันก่อนจะไปเที่ยวต่อที่เมืองไทย (ถึงที่นั่นค่อยไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ เห็นลุค พี่ชายของฉันบอกว่าที่นั่นของถูก) แม่งโคตรซวยเลยว่ะ เอาเงินออสเตรเลียนแลกเป็นเงินปอนน์ได้นิดเดียว แล้วจะอยู่ยังไงวะเนี่ย แต่มันเป็นโชคดีของฉัน ที่พี่ชายฉันเช่าห้องอยู่ในลอนดอนรออดิชั่นหนังอะไรสักเรื่อง ฉันจำไม่ได้ บางทีฉันอาจจะได้ห้องพักฟรีไม่ก็ช่วยจ่ายค่าเช่านิดหน่อย ลุคน่ะไม่เรื่องมากอยู่แล้ว 

พี่ชายฉันมารับที่สนามบินหลังจากที่ฉันนั่งรอหง่าวไปได้สักสองชั่วโมง ฉันละโคตรเกลียดไอ้เรื่องมาสายเนี่ย แต่เขาบอกว่ารถมันไม่มี โอเค ฉันจะทนฟัง ลุคก็เหมือนเดิมอย่างที่เคยเป็น แต่ดูผิวพรรณดีขึ้นหน่อยสงสัยเพราะทาครีมทาอะไรบำรุง แม่งสำอางค์ว่ะ แต่ก็ต้องเข้าใจมันเป็นอาชีพ

ฉันยืนรอรถเมล์อยู่ประมาณยี่สิบนาที มันอาจจะไม่ช้าไม่นานสำหรับคนเดินทอดน่องชิวๆ แต่แม่งโคตรนานเลยสำหรับแบคแพคเกอร์ที่เพิ่งลงจากเครื่องมาเผชิญอาการเจ็ตแลคแถมด้วยสัมภาระเป็นกระเป๋าหนักสามสิบปอนด์ ห่าน จะให้ตูรอไปอีกนานเท่าไหร่วะ

ลุคก็พูดไปเรื่อยเปื่อยเรื่องโน้นเรื่องนี้ ส่วนมากเป็นเรื่องออดิชั่น ออดิชั่น ออดิชั่น และ ออดิชั่น เขาใฝ่ฝันมาตลอดถึงการเป็นนักแสดงและสาวที่ห้อมล้อมเขาคอยส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดเวลาเดินพรมแดงเวลาคิดถึงว่าเขาจะเป็นยังไงหลังออดิชั่นผ่าน เพ้อเจ้อว่ะ แต่นั่นมันก็พี่ฉัน ฉันก็ไม่ควรพูดทำลายความฝันพี่ชายล่ะนะ

หลังจากนั่งในรถมาประมาณชั่วโมงกว่าๆ ในที่สุดฉันก็มาถึงห้องเช่าของลุค ฉันเดินขึ้นบันไดจนขาล้าเพราะห้องลุคมันเป็นห้องใต้หลังคา เขาบอกว่าไม่มีห้องที่ไหนถูกเท่านี้อีกแล้ว เชื่อเลยว่ะพี่ตู รสนิยมดีมาก ห้องผีสิงชัดๆ ทั้งมืดทั้งรก แถมยังฝุ่น อย่างที่แม่ฉันบอก ถ้าไม่มีแม่ปัดกวาดคอยเก็บให้ ห้องลุคคงเหมือนบ้านผีเฮี้ยน และดีใจด้วยครับแม่ความฝันแม่เป็นจริงแล้ว มันคือบ้านผีเฮี้ยนอย่างที่แม่ว่าจริงๆนั่นล่ะ

ลุคจัดที่นอนให้ฉันนอนบนโซฟา (แน่นอนว่าเต็มไปด้วยกองผ้าที่เพิ่งตากเสร็จ) แต่ฉันขี้เกียจจะสนใจแล้วเลยทิ้งกระเป๋าลงนอนมันซะเลย

สวัสดีหลับงีบแรกในลอนดอน

คริส

edit @ 21 Sep 2012 19:29:41 by โลลิค-ออน

edit @ 21 Sep 2012 19:30:46 by โลลิค-ออน

Comment

Comment:

Tweet

แหม่ไปว่าพี่ลุคอย่างงั้นได้งัยพี่คริส ><

#1 By PeEm_KaKeRu on 2013-04-28 10:22